Bộ sưu tập những hình ảnh đẹp nhất của ca sĩ Mỹ Tâm

hinhdep.com.vn –Mỹ Tâm tên khai sinh là Phan Thị Mỹ Tâm (sinh 16 tháng 1 năm 1981), còn được người hâm mộ gọi là Họa mi tóc nâu là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Cô có hoạt động âm nhạc nghiêm túc, sáng tạo và luôn tạo được dấu ấn, từ năm 2002 cho đến nay.

Mỹ Tâm sinh ra tại Đà Nẵng, quê gốc của cô ở Điện Thọ, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Là con út trong một gia đình có tám anh chị em, ngay từ nhỏ cô đã thể hiện mình có khả năng về âm nhạc. Từ năm 1997 đến 2001, cô học hệ trung cấp chính quy (4 năm) khoa thanh nhạc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và tốt nghiệp thủ khoa.

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

I -Sự nghiệp âm nhạc

Trong nước

Năm 16 tuổi, cô đã giành giải nhất đơn ca toàn thành. Năm 1997 cô đoạt Huy chương vàng Giọng hát hay Xuân và hệ Trung cấp Nhạc viện, khoa Thanh nhạc Đà Nẵng. Từ 1997-1998, cô tham gia liên tiếp những hội diễn văn nghệ, các cuộc thi giọng hát hay của quận và thành phố. Tháng 4 năm 1998, cô đoạt giải nhất ở hai hội thi đơn ca quận Tân Bình và Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 11 năm 1998, đoạt giải nhất Giọng ca vàng báo Mực Tím.

Tháng 1 năm 1999, cô trở thành ca sĩ độc quyền của Vafaco. Bản thu âm đầu tiên của cô được thực hiện dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Ca khúc “Nhé anh” vừa là bài tập thu thanh đầu đời.

Giữa năm 2000, hết hợp đồng với Vafaco, cô viết ca khúc đầu tay của mình, đặt tên là “Mãi yêu”. Quá trình sáng tác có sự trợ lực của nhạc sĩ Nguyễn Quang, chỉ huy ban nhạc Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Cô đã đem bài hát này, cùng với “I Love You” (hát lại ca khúc của Céline Dion) vào phần thi của mình trong Liên hoan giọng ca vàng châu Á tại Thượng Hải, Trung Quốc và cô đã đoạt huy chương đồng.

Tháng 6 năm 2001, cô tốt nghiệp Trung cấp trường Nhạc với số điểm thủ khoa. Công chúng đã bắt đầu nhắc nhiều đến “To love you more”,”Nhé anh”, “Yêu dại khờ”, “Mãi yêu” và đặc biệt là “Tóc nâu môi trầm” như những thành công của riêng cô.

Từ 2002 đến năm 2005, cô là một trong những ngôi sao nhạc nhẹ nổi tiếng tại Việt Nam với một lượng người trong câu lạc bộ hâm mộ hơn 40.000 thành viên, với mức cát-sê vào loại cao nhất Việt Nam. Giải thích cho mức cát-sê của mình, Mỹ Tâm nói đó là “giá trị” cho những gì cô bỏ ra và đáng được nhận lại tương xứng. Các sân khấu lớn và những phòng trà sang trọng vẫn coi Mỹ Tâm là cái tên thu hút nhiều khách hàng.

Những album Đâu chỉ riêng em, Yesterday & Now, Hoàng hôn thức giấc, Dường như ta đã… của cô đều được khán giả yêu thích. Ở giai đoạn này những ca khúc của cô được khán giả yêu mến nhất là: “Ước gì”, “Búp bê không tình yêu”, “Họa mi tóc nâu“, “Tình lỡ cách xa”, “Tình em còn mãi”, “Ban mai tình yêu”, “Nụ hôn bất ngờ”, “Nhớ”, “Dường như ta đã”,…

Cuối năm 2006, Mỹ Tâm trở thành ca sĩ đầu tiên của Việt Nam được một êkíp đến từ nước ngoài (cụ thể Hàn Quốc) mời cô tham gia hợp tác thu âm trong dự án vol 5 của cô: Vút bay. Album này mang nặng phong cách Hàn Quốc từ bài hát, trang phục, vũ đạo cho đến nội dung các đoạn phim đi kèm với album. Những ca khúc nổi bật trong thời kì này: “Bí mật”, “Hãy đến với em”, “Ngày hôm nay”, “Tình yêu chưa nói”, “Giọt sương”,…

Năm 2008, Mỹ Tâm đã thực hiện dự án âm nhạc Thời gian và tôi kéo dài gần 1 năm với các sự kiện chính yếu như phát hành 2 album Trở lại và Nhịp đập, cùng tour lưu diễn Sóng đa tần qua 4 thành phố lớn.

Năm 2009, Mỹ Tâm đầu tư cho công việc từ thiện và tổ chức chương trình “Nâng bước ngày mai” – để trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo và hiếu học.

Năm 2010, Mỹ Tâm chính thức phát hành tập sách ảnh và album Những giai điệu của thời gian, mở đầu cho dự án năm 2010 và 2011 với tên gọi M.O.T 1011. Album Special Edition Những giai điệu của thời gian tập hợp nhiều bản tình ca nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có một số bản nhạc xưa như: “Bản tình cuối” (Ngô Thụy Miên), “Những bước chân âm thầm” (Y Vân)… và cả những sáng tác mới nhất của Lê Quang –Mỹ Tâm, Ni Nguyễn. Cùng với đó là việc cô tham gia đóng nhân vật chính cho bộ phim truyền hình đầu tiên của mình, Cho một tình yêu, cùng hai ca sĩ khác là Tuấn Hưng và Quang Dũng.

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

Ngoài nước

Trong bản phát hành tháng 4 năm 2006, tạp chí Match du Monde của Pháp đã đăng hình cô lên bìa báo với dòng chữ ” Mỹ Tâm, ngôi sao nhạc rock n’ roll thế hệ mới của Việt Nam”. Vì đối tượng khán giả chủ yếu là giới trẻ, cô giữ phong cách trẻ trung và thể hiện những bản tình ca dễ cảm nhận, không cầu kì về học thuật.

Tháng 9 năm 2006, Mỹ Tâm hợp tác với công ty Nurimaru Pictures (Hàn Quốc) để cho ra đời album Vút bay. Đây là album đánh một dấu mốc trong sự nghiệp của cô. Trong album, Mỹ Tâm đã thể hiện nhiều thể loại nhạc, từ dance đến hip hop, ballad hay house dance.

Tháng 8 năm 2010, Mỹ Tâm có tên trong danh sách 12 nghệ sĩ “Global Pop Sensations You’ve Never Heard Of” (Hiện tượng Pop toàn cầu mà bạn chưa biết) của báo ABC News. Đây là trang tổng hợp tin tức của ABC, một trong ba đài truyền hình lớn nhất ở Mỹ, cung cấp thông tin về chính trị, xã hội, văn hóa và giới nghệ sĩ.

Ngày 15/1/2012 Mỹ Tâm giành thắng lợi lớn với trên 260.000 tin nhắn bình chọn tại giải thưởng video âm nhạc do MTV Việt Nam tổ chức. Video Đánh thức bình minh do cô đồng sáng tác và đạo diễn sẽ được phát sóng trên kênh MTV châu á (MTV asian).

Ngày 30/11/2012, tại giải thưởng MAMA (Mnet Asian Music Awards) 2012 ở Hong Kong Mỹ Tâm đã được giải thưởng Best Asian Artist (Nghệ sỹ châu Á xuất sắc nhất).

Trong năm 2012, Mỹ Tâm được trang web nổi tiếng Youtube ký hợp đồng hợp tác. Qua đó Mỹ Tâm trở thành ngôi sao đầu tiên của Việt Nam xuất hiện chính thức trên kênh video số một thế giới.

 

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

 

 

II -Live show

Tháng 11 năm 2001: Liveshow Cùng Sunsilk tỏa sáng ước mơ do Sunsilk tài trợ thực hiện tại 3 thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Tháng 3-4 năm 2004: Liveshow Yesterday & Now (Ngày Ấy & Bây Giờ) được tổ chức tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với mức kinh phí đầu tư lớn nhất trong lịch sử làm Liveshow của Việt Nam lúc bấy giờ: 3 tỉ Đồng

Tháng 9 năm 2004: Liveshow Quê hương tuổi thơ tôi nằm trong show Âm nhạc & những người bạn do VTV3 tổ chức. Liveshow này được tổ chức tại Đà Nẵng, quê nhà của Mỹ Tâm

Tháng 12 năm 2004: Liveshow Sống hết mình do hãng Pepsi tài trợ được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 9-10 năm 2005: Liveshow Sức Mạnh Của Những Ước Mơ được tổ chức miễn phí dành cho sinh viên tại một số trường đại học ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt và Cần Thơ

Tháng 9-10 năm 2008: Liveshow Thời Gian và Tôi – Live Concert Tour 2008 – Sóng đa tần, tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ

Tháng 1-3 năm 2011: Liveshow Mỹ Tâm – Melodies of Time show – tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội nhằm kỷ niệm 10 năm ca hát của cô.

Tháng 9 năm 2011: Liveshow Cho Một Tình Yêu được tổ chức 1 đêm tại nhà hát thành phố Hồ Chí Minh và 2 đêm tại cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Cả 3 đêm diễn để lại ấn tượng mạnh với báo chí cũng như khán giả, khẳng định thêm sức “nóng” của cô

III -Điện ảnh

Năm 2011,Mỹ Tâmtham gia cùng Minh Tú (thành viên nhóm tam ca áo trắng), Tuấn Hưng, Quang Dũng trong phim “Cho một tình yêu”)
Bộ phim truyền hình ca nhạc ” Cho một tình yêu”, ngoài việc thủ vai chính Mỹ Tâm còn nhận công việc đạo diễn âm nhac cho phim. Bộ phim dài 37 tập. Được lên sóng vào tháng 10.2010 trên VTV3, bộ phim còn được phát lại trên VTV4 ( kênh truyền hình đối ngoại của Việt Nam) vào tháng 7.2011. Tháng 06.2012 bộ phim tiếp tục được phát lại trên kênh Khoa Giáo VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

IV -Giám khảo

Năm 2010 ,Mỹ Tâm làm giám khảo chương trình Sao Mai điểm hẹn trên kênh VTV3 cùng nhạc sỹ Tuấn Khanh và Hồ Hoài Anh. Cô đã để lại ấn tượng lớn cho khán giả và làm điển nóng thu hút người xem.

Tháng 1 năm 2012, Mỹ Tâm trở thành giám khảo vòng loại miền Trung và vòng chung kết chương trình SV 2012 – Sự trở lại của những nhà thông thái được phát sóng lúc 10h sáng chủ nhật hàng tuần trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Tháng 5 năm 2012, Mỹ Tâm bất ngờ ngồi vào ghế nóng chương trình ăn khách hàng đầu thế giới cũng như ở Việt Nam: Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2012 (thay thế Siu Black) cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhạc sỹ Quốc Trung.

 

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

 

V -Quảng cáo

Mỹ Tâm đã tham gia làm người mẫu quảng cáo cho rất nhiều hãng: Sunsilk (dầu xả), Đồng Hồ Casio, Son Dưỡng Môi Lipice, Honda, Pepsi, Bánh Poca, Everon,đồ dùng nhà bếp và điện gia dụng Supor,…

VI -Thương hiệu riêng

Vào năm 2003, Mỹ Tâm là nghệ sĩ hiếm hoi ở Việt Nam có thương hiệu sữa tắm và nước hoa riêng, mang tên My Time. Sản phẩm My Time do My Tam Entertainment và Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn phối hợp sản xuất. Toàn bộ dự án về nước hoa này được thực hiện trong 8 tháng. Trách nhiệm của Mỹ Tâm là tư vấn màu sắc, kiểu dáng bao bì và chọn ra 4 mùi hương cho sản phẩm.

VII -Hoạt động từ thiện

Mỹ Tâmđã thành lập Quỹ từ thiện mang tên Mỹ Tâm Foundation vào ngày 4 tháng 4 năm 2008. Quỹ hoạt động nhờ sự đóng góp của các thành viên trong FC của Mỹ Tâm, các khán thính giả trong, ngoài nước và trích từ hoạt động kinh doanh của công ty MT Entertainment. Nằm trong hoạt động của của Quỹ là chương trình Nâng bước ngày mai. Nâng bước ngày mai đã đi khắp các miền đất nước: TP. HCM, Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Cần Thơ, Đăk lăk, An Giang, Hà Tĩnh,… Hành trình vẫn đang tiếp tục.

VIII -Danh sách đĩa nhạc

 • Mãi Yêu (2001)
 • Đâu Chỉ Riêng Em (2002)
 • Ngày Ấy & Bây Giờ (Yesterday & Now)
 • Hoàng Hôn Thức Giấc (The Color Of My Life)
 • Vút Bay (Fly) (2006)
 • Trở Lại (The Return) (2008)
 • To The Beat (Nhịp đập) (2008)
 • Tâm (2013)

Album biên tập

 • Melodies Of Time (Những Giai Điệu Của Thời Gian) (2010)
 • Melodies of Time 2: Quê Hương Đất Nước (My Dear Country) (2010)
 • Cho Một Tình Yêu (Original Motion Picture Soundtrack) (2010)

 

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

VCD/DVD

 • VCD Album Mãi yêu: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production phát hành tháng 07/2003
 • VCD/DVD Album Liveshow Ngày Ấy & Bây Giờ: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production phát hành tháng 08/2004
 • VCD Album Karaoke Liveshow Ngày Ấy & Bây Giờ: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production phát hành tháng 12/2004
 • VCD/DVD Album Liveshow Sức Mạnh Của Những Ước Mơ’ cùng CD Album Vol. 4,5 – Dường Như Ta Đã: Trung tâm băng nhạc Phú Nhuận – Viết Tân và Mỹ Tâm Production phát hành tháng 2/2006
 • DVD Album Live Concert Tour SÓNG ĐA TẦN : MT Entertainment phát hành ngày 17/04/2009
 • DVD Liveshow Những giai điệu của thời gian (10 Years Anniversary – Melodies Of Time): MT Entertainment phát hành ngày 18/6/2011
 • DVD Cho Một Tình Yêu: MT Entertainment phát hành ngày 8/9/2011
 • DVD Cho Một Tình Yêu ghi lại đêm diễn ấn tượng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội được phát hành vào ngày 13/1/2012

 

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

 

Đĩa đơn

 • “Cây Đàn Sinh Viên”
 • “Hát Với Dòng Sông”
 • “Ban Mai Tình Yêu”
 • “Đánh Thức Bình Minh (I Wanna Fly)”
 • “Sai (Wrong)”
 • “Chuyện Như Chưa Bắt Đầu (Like No Beginning)”
 • “Trắng đen (Black & White)”
 • “Sự thật ta yêu nhau (The Truth)”

 

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

hinhdep.com.vn-my-tam

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.