Kobe – Thành phố châu Âu thu nhỏ

Kobe – Thành phố châu Âu thu nhỏ

Ghé thăm “thành phố châu Âu thu nhỏ” ở Nhật Bản

Đến Nhật Bản, một điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ đó là Kobe – một thành phố quốc gia của Nhật Bản ở vùng Kinki nằm trên đảo Honshu. Là thành phố với nhiều kiến trúc cổ nhưng Kobe vẫn được xem là “thành phố Châu Âu thu nhỏ” của phương Đông. Kobe là trung tâm hành chính của tỉnh Hyogo và là một trong những cảng biển chính ở Nhật, cùng với Yokohama, Osaka, Nagoya, Fukuoka, và Tokyo. Kobe là một thành phố cảng sầm uất với dân số khoảng 1.500.000 người. Có một thời gian ngắn Kobe đã từng là thủ đô của Nhật Bản, từ tháng 6 năm 1180 đến tháng 11 năm 1180 vào thời kỳ Heian. Thành phố được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1889, và chính thức công nhận là thành phố quốc gia vào ngày 1 tháng 9 năm 1956.

thanh pho kobe

Toàn cảnh thành phố Kobe nhìn từ trên cao.

Đây là một trong những thành phố đầu tiên mở rộng thông thương với phương Tây từ năm 1868. Thành phố cảng biển quốc tế này có 45.500 cư dân nước ngoài đến từ 100 quốc gia.

thanh pho kobe thanh pho kobeĐã tới ga JR Kobe thì nên tới khu “Mosaic Kobe Haborland”, đó là một khu vui chơi, ăn uống chạy dọc theo cảng, rộng rãi và thoáng mát, với hàng trăm cửa tiệm (thiết kế tương tự ở Hawaii), thu hút rất đông du khách.

thanh pho kobe

Cảng Kobe hiện đại.

thanh pho kobethanh pho kobe

thanh pho kobe

Tháp cảng Kobe nổi bật giữa nền trời với màu sắc đỏ rực.

thanh pho kobe thanh pho kobe

thanh pho kobe

Cảng Kobe đẹp lung linh về đêm.

thanh pho kobe thanh pho kobe

thanh pho kobe

Thành phố Kobe rực rỡ về đêm.

Cảng Kobe là một cảng lớn, có du thuyền, có khu vui chơi giải trí và những nhà hàng ăn uống lớn dành cho du khách thích đồ biển. Kobe cũng là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng thế giới. Người dân ở đây nuôi và làm thịt gia súc theo một cách riêng để lấy được thịt ngon.

thanh pho kobe

Nankinmachi là khu phố Tàu nhộn nhịp ở Kobe, khu phố này nổi tiếng với nhiều quán ăn rất ngon miệng.

thanh pho kobe

Khu vực Kitano được xây dựng trong thời kỳ từ những năm 1880 – 1910 nhưng lại mang dáng dấp rất hiện đại.

thanh pho kobe

Akashi Kaikyō Bridge còn được biết đến với tên Pearl Bridge là cây cầu kết nối thành phố Kobe và Awaji. Đây cũng là cây cầu treo dài nhất thế giới với chiều dài 1991m, được hoàn thành vào năm 1998.

thanh pho kobe

Một ngôi đền cổ ở Kobe.

 

About The Author

AnAn Nguyễn

No Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.