Logo đội tuyển Barcelona

Logo đội tuyển Barcelona

Logo Barca

Những hình ảnh đẹp nhất về logo đội bóng Barcelona. Hình nền đẹp nhất cho các Fan của Barca

"Barcelona Logo"

Tải làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 63997 gửi 8579

 

"Logo đội Barcelona"

Tải làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 63981 gửi 8579

 

 

"Logo-doi-barcelona"Logo-doi-barcelona

Tải làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 63955 gửi 8579

 

 

"Logo đội tuyển bóng đá Barcelona"

Tải làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 63925 gửi 8579

 

 

"Logo-barca"

Tải làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 63896 gửi 8579

 

"logo-barca"

Tải làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 63815 gửi 8579

 

 

"logo-doi-barca"

Tải làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 63617 gửi 8579

FC Barcelona (viết tắt của Futbol Club Barcelona trong tiếng Catalan) là câu lạc bộ thể thao giàu thành tích ở Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Câu lạc bộ này chơi nhiều môn thể thao nhưng trong đó nổi tiếng nhất là đội tuyển bóng đá Barcelona. FC Barcelona được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng đá Thụy Sĩ, Anh và Catalan, dẫn dắt bởi Joan Gamper. Khẩu hiệu là Més que un club (Không đơn thuần chỉ là một câu lạc bộ). Sân nhà của Barça là sân Nou Estadi del Futbol Club Barcelona (Sân mới của Câu lạc bộ bóng đá Barcelona), thường được gọi Camp Nou hay Nou Camp.

Ý nghĩa logo

Shield của Barca chia thành 2 phần rõ ràng được phân ra bởi hàng chữ FCB (nghĩa là Futbol Club Barcelona) ngay chính giữa. Được sáng lập ngày 29 tháng 11 năm 1899 bởi Joan Gamper_một người Thụy Sĩ_ cùng với những người bạn Anh của ông, lúc đầu FC Barcelona mang tên Foot-ball Club Barcelona, một cái tên tiếng Anh chứ không phải Tây Ban Nha. Từ năm 1974 tên chính thức của CLB mới được đổi thành Futbol Club Barcelona.

Phần dưới của shield là tấm áo sọc 2 màu truyền thống của CLB, cùng với hình trái bóng ở giữa. Người ta kể rằng màu xanh – đỏ thẫm này được Joan Gamper lấy ý tưởng từ sắc áo truyền thống của FC Basel, đội bóng giàu thành tích của quê hương Thụy Sĩ ông
Phần trên của shield được hợp thành bởi 2 lá cờ: Lá cờ vàng sọc đỏ bên tay phải là cờ của khu tự trị Catalonia ngày nay, cũng chính là quốc kì của vương quốc Catalonia trước kia. Các hiệp sĩ xứ Catalonia đã gắn huy hiệu màu vàng có 4 sọc đỏ ấy lên áo giáp của mình trong các cuộc chiến từ 800 năm về trước . Còn lá cờ bên tay trái tượng trưng cho chữ thập của thánh George, vị thánh bảo hộ của xứ Catalonia. Sở dĩ cờ thập tự của thánh George giống hệt quốc kì Anh ngày nay là bởi George cũng chính là vị thánh bảo hộ của Anh quốc. Trong các cuộc Thập tự chinh tranh giành Jerusalem với người Hồi giáo trước kia, biểu tượng chữ thập của thánh George_vốn là vị thánh tử vì đạo khá quan trọng của Cơ đốc giáo_luôn được gắn lên áo giáp binh sĩ Anh và cuối cùng trở thành quốc kì của Anh từ khoảng thế kỉ 16.

Tấm áo đấu không sponsor

Đầu mùa giải 06-07, BenQ-Siemens thỏa thuận với Real Madrid một hợp đồng 5 năm trị giá 120 triệu euro để trở thành shirt sponsor của CLB này. Có nghĩa là để được đặt logo của mình lên áo đấu của Real Madrid, mỗi năm BenQ-Siemens phải trả cho CLB này khoảng 25 triệu euro, một con số khổng lồ!
Trong khi đó, tháng 9 năm 2006, Barca cũng vừa có một thỏa thuận 5 năm với UNICEF (United Nations Children’s Fund hay Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc). Theo đó , không những trong 5 năm tới UNICEF được đặt miễn phí logo của mình lên tấm áo xanh – đỏ thẫm truyền thống mà mỗi năm còn nhận được khoản tài trợ 1.5 triệu euro từ Barca để phục vụ cho công tác từ thiện giúp bà mẹ và trẻ em tại các nước thế giới thứ 3. Logo của UNICEF chính là tấm logo đầu tiên được phép in trên áo đấu của Barca trong suốt lịch sử 108 năm của CLB. Trước đó, CLB đã từ chối nhiều hợp đồng tài trợ trị giá hàng chục triệu euro/năm để “giữ sạch” sắc áo blaugrana biểu tượng của xứ Catalonia.

About The Author

hinhnen

No Comments

Leave a Reply