Những điểm du xuân mùa lễ hội

Đầu năm đi lễ cầu may, xin lôc, sức khỏe, bình an….đã trở thành một phong tục và xu hướng của người dân Việt. Hinhdep.com.vn xin giới thiệu với các bạn những điểm đến du xuân mùa lễ hội để thăm quan những danh lam thắng cảnh, hay đi lễ Phật cầu may.

Chùa Hương.

Chùa Hương là một tập hợp nhiều động, nhiều chùa trong một tổng thể cấu trúc kết hợp vừa thiên nhiên, vừa nhân tạo bao gồm núi, đồi, hang, động, suối rừng, chùa tháp… Lễ hội Chùa Hương chính thức khai hội vào ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội kéo dài nhất cả nước. Đến với lễ hội, du khách không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật mà còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

Lễ khai hội chùa Hương.
Lễ khai hội chùa Hương.
Du khách có thể vãn cảnh trên dòng suối Yến khi về chùa Hương lễ Phật.
Du khách có thể vãn cảnh trên dòng suối Yến khi về chùa Hương lễ Phật.

Chùa Bái Đính.

Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất, quy mô nhất Việt Nam nằm giữa những ngọn núi hùng vĩ. Ninh Bình còn biết đến với Tràng An vốn được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn.

chua bai dinh
Toàn cảnh chùa Bái Đính.

chua bai dinh

chua bai dinh

chua bai dinh
500 vị la hán bằng đá xanh được đặt dọc hành lang lối đi.
chua bai dinh
Tháp Chuông
chua bai dinh
Điện Tam Thế tọa lạc ở vị trí cao nhất trong quần thể chùa Bái Đính.
chua bai dinh
Pho tượng Phật Di Lặc nặng 100 tấn đặt ngoài trời.

chua bai dinh

chua bai dinh
Hang động Tràng An.

Hội Lim.

Kinh Bắc xưa nổi tiếng là vùng đất của những câu truyện cổ, những sự tích văn hoá. Vì truyền thống này mà nơi đây sở hữu nhiều lễ hội dân gian. Lễ hội được nhiều người quan tâm nhất là Hội Lim tại thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh, chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm.

Hội Lim là một sinh hoạt văn hoá – nghệ thuật đặc sắc của nền văn hoá truyền thống lâu đời ở xứ Bắc và dân ca Quan họ trở thành tài sản văn hoá chung của dân tộc Việt, tiêu biểu cho loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ.

hoi lim

hoi lim

hoi lim
Hàng vạn du khách từ khắp mọi nơi đến với hội Lim hằng năm.
hoi lim
Hát Quan họ trên thuyền rồng là điểm nhấn của lễ hội.

Đền Bà Chúa Kho.

Trên vùng quê Kinh Bắc cổ kính và văn hiến có không ít những đền thờ thần mẫu linh thiêng, huyền diệu, một trong số đó là đền thờ Bà Chúa Kho ở làng Cô Mễ, thuộc địa phận thị xã Bắc Ninh. Đền Bà Chúa Kho không chỉ là khu di tích lịch sử có giá trị mà còn là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách thập phương có mong muốn mang một chút tài lộc đầu năm về cho gia đình và người thân. Vì vậy hàng năm cứ từ mồng 10 tháng Giêng âm lịch trở ra, khách thập phương lại lũ lượt đổ về đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh để cầu tài cầu lộc, quan trọng nhất là vay tiền Bà Chúa Kho, mong cho một năm mới công việc xuôi thuận, phát tài.

den ba chua kho

den ba chua kho

den ba chua kho

Yên Tử.

Khu di tích danh thắng Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thương Yên Công, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử mỗi năm vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương.

yen tu

yen tu

yen tu

yen tu

yen tu

Đền Hùng.

Mặc dù tới ngày 10/3 mới là ngày Giỗ tổ Hùng Vương, tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu của năm mới, du khách thập phương trên khắp mọi miền đất nước đã hành hương về “Đất Tổ”, bái lễ, cầu an cho cả năm ở Đền Hùng.

den hung

den hung

den hung
Du khách thập phương ở khắp nơi về Đền Hùng bái lễ, cầu an.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.