Phong cảnh đẹp về kỳ quan thế giới

Phong cảnh đẹp về kỳ quan thế giới

Tháp Eiffel

 

Eiffel một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Vốn có tên nguyên thủy là Tháp 300 mét (Tour de 300 mètres), công trình do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Chiều cao nguyên bản của công trình là 300 mét, theo đúng thiết kế, nhưng cột ăng ten trên đỉnh giúp tháp Eiffel đạt tới 325 mét. Từ khi khánh thành vào năm 1889, tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới và giữ vững vị trí này trong suốt hơn 40 năm. Ngay từ ban đầu, bên cạnh chức năng du lịch, tháp Eiffel còn được sử dụng cho các mục đích khoa học. Ngày nay, tháp tiếp tục là một trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho vùng đô thị Paris.

Trở thành biểu tượng của “kinh đô ánh sáng”, tháp Eiffel là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu. Từ khi khánh thành cho tới năm 2007, tháp đã có hơn 236 triệu lượt khách viếng thăm. Riêng năm 2007, tháp Eiffel đã đón tiếp gần 7 triệu du khách, giữ vị trí công trình thu phí thu hút nhất trên thế giới.

 

 

"Thap-Eiffel"

Tải về làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 65548 gửi 8579

 

Đường hầm của tình yêu

Con đường sắt xuyên qua qua các tán cây này có tên là “Đường hầm của tình yêu” tại Kleven, Ukraine. Không có thông tin nhiều về nó, nhưng qua ảnh chúng ta cũng có thể cảm nhận được tại sao nó có cái tên như vậy. Những tán lá cây xanh ngắt bọc kín con đường sắt mảnh mai cùng ánh nắng sớm xuyên qua tán lá hội tụ đầy đủ các yếu tố lảng mạn để chúng ta có thể gọi nó là “Đường hầm của tình yêu”.

"duong-ham-tinh-yeu"

Tải làm hình nền điện thoại, soạn tin: HTAN 65335 gửi 8579

 

 

 

 

 

About The Author

hinhnen

No Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.