Bộ sưu tập hình ảnh đẹp khó cưỡng của Hoa xuyên tuyết

hinhdep.com.vn Hoa xuyên tuyết là loài Hoa màu trắngvới 3 cánh Hoa nhỏ màu xanhở giữa được bao bên ngoài bởi 3 cánh Hoa lớn hơn, tạo thành hình ống. Hoa có nguồn gốc từ Châu Âu và vùng Tiểu Á.Thân mọc lên từ củvới2hoặc3 lá dàivà hẹp cómàu xanh đậm. Mỗi cây nở ra duy nhất một bông Hoa màu trắng, thường vào đầu xuân nhưng thỉnh thoảng lại vào giữa đến cuối đông. Ở miền Nam, Hoa lại nở vào cuối thu đến mùa đông.

Loài Hoa tượng trưng cho niềm hy vọng này đã có trong truyền thuyết từ thời xa xưa. Khi Adam và Eva bị đuổi khỏi vườn Địa đàng, rét lạnh và băng giá bao trùm Trái đất, những bôngtuyếtkhông ngừng rơi.

hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet

Họ đau buồn luyến tiếc khu vườn Hoa và mùa xuân vĩnh cửu nơi Thiên đàng. Không thể cầm lòng, Eva bật khóc trong nỗi tuyệt vọng, mùa đông ở trái đất đối với cô dường như là vĩnh cửu.

Chứng kiến cảnh đau lòng đó, Chúa Trời đã rủ lòng thương và biến những bôngtuyếtđang rơi thành những chiếc chuông Hoa mỏng manh xinh đẹp màu trắng. Điều này mang đến chohy vọngcho loài người nơi Trái đất về mùa xuân đang tới và để họ biết rằng Ngài luôn luôn ở bên họ.

hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet

Hoa xuyên tuyết cũng được coi là sự hóa thân của một thiên thần vốn vẫn trú ngụ trong bông tuyết. Hoa luôn nở vào những ngày ảm đạm cuối đông, báo hiệu vạn vật sẽ hồi sinh sau một mùa đông giá buốt.

Với những cánh Hoa có hình dáng như giọt sữa, Hoa xuyên tuyết được gắn liền với sữa như là cốt lõi của cuộc sống. Vì vậy, tại một số vùng ở Cộng hòa Séc, có truyền thống đặt những bông Hoa xuyên tuyết đầu tiên vào thức ăn cho bò sữa.

Vào ngày Valentine ở Đan Mạch, những chàng trai gửi tặng bạn bè mình Hoa xuyên tuyết và gửi tới người mình yêu những lá thư tình yêu với câu hỏi: “Em có muốn là bông Hoa xuyên tuyết của anh không?”.

hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet

Người Nga thì lại có hẳn một câu chuyện dài hơn để kể về Hoa xuyên tuyết. Rằng ngày xưa thần Mùa Đông, thần Gió và thần Rét muốn cho cái lạnh giá mãi ngự trị trên mặt đất.

Chính vì thế, họ quyết định ngăn không cho thần mùa Xuân đến, bằng cách đe dọa mọi loài Hoa trên trái đất không được nở. Hết thảy mọi loài đều e sợ lời của họ, duy nhất của có Hoa xuyên tuyết là dũng cảm chống lại.

Hoa xuyên tuyết đứng thẳng thân người, khoe những cánh Hoa trắng rực rỡ, kiêu hãnh và không chùn bước, gọi thần Mặt trời cùng thần Mùa Xuân lại về, đem sức sống đến cho muôn loài.

Tại Bắc Mỹ, các thổ dân vùng thảo nguyên thuộc thượng lưu sông Mississippi coi Hoa xuyên tuyết là biểu tượng của lòng dũng cảm, sự bền bỉ  chịu đựng, lòng trung kiên sắt đá.

hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet hinh-anh-dep-kho-cuong-cua-hoa-xuyen-tuyet

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.