Bộ sưu tập hình ảnh những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ.

1.Taj Mahal, Ấn Độ.

lau daiTaj Mahal là tòa lâu đài đẹp nhất ở Ấn Độ, là một trong những kì quan của thế giới. Công trình được pha trộn nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. Viếng thăm Taj Mahal, bạn có thể thưởng thức nhiều cảnh đẹp của những khu vực phụ cận. Bờ sông phía sau Taj Mahal tạo nên một không gian đẹp, nên thơ.

2.Neuschwanstein – Đức.

lau daiNeuschwanstein nằm ở miền Nam nước Đức do Vua Ludwig II cho xây dựng và hoàn thành vào năm 1869.lau daiBồng bềnh trong làn mây trắng.

3.Lâu đài Windsor.

lau daiLâu đài Windsor, thuộc thị trấn Windsor tại Berkshire Anh Quốc , là lâu đài lớn nhất thế giới còn có người ở. Diện tích sàn của lâu đài là 484,000 dặm vuông (44,965 mét vuông).

4.Himeji Castle – Nhật Bản.

lau dai

Lâu đài Himeji là một tòa thành cổ của Nhật Bản ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo. Đây là một trong những kiến trúc cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản, là kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại của Nhật Bản. Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1993 và di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản.

lau dai
Lâu đài Himeji được mệnh danh là “lâu đài hạc trắng”.

lau dai5.Hawa Mahal –  Ấn Độ.

lau dai

Hawa Mahal được xây dựng vào năm 1798 bởi hoàng đế Maharaja Sawai Pratap Singh. Cung điện được xây dựng mô phỏng theo hình chiếc vương miện của vị thần Hindu là Krishna.

6.Grand – Thái Lan.

lau dai

lau dai

lau dai
Chùa Phật Ngọc.
lau dai
Hoàng cung.

7. Potala ở Tây Tạng, Trung Quốc.

lau dai

Cung điện Potala  nằm ở Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đã là nơi ở của Đạt-lai Lạt-ma (Dalai Lama) cho đến Dalai Lama thứ 14 chạy qua Dharamsala, Ấn Độ sau một cuộc khởi nghĩa thất bại vào năm 1959. Ngày nay, Cung điện Potala là một viện bảo tàng ở Trung Quốc. Đây là một địa điểm thu hút du khách tham quan nổi tiếng và đã được UNESCO công nhận là một di sản thế giới, và đã được chương trình truyền hình Mỹ Good Morning America và báo USA Today gọi là “Bảy kỳ quan mới“.

8.Boldt Castle – New York, Mỹ.

lau dai

Boldt Castle (thuộc vịnh Alexandria – New York) là 1 trong 10 lâu đài tình ái nổi tiếng nhất thế giới nằm trên hòn đảo trái tim (Heart Island) đẹp như tranh – hòn đảo đẹp nhất trong số hàng ngàn hòn đảo bên bờ sông Saint Lawrence.

9.Praha – Cộng hòa Séc.lau dai

Praha được gọi là “Thành phố của hàng trăm chóp nón” và “Thành phố vàng”. Kể từ năm 1992, trung tâm của Thành phố đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Theo Sách kỷ lục Guiness, Lâu đài Praha là lâu đài cổ nhất trên thế giới. Praha nằm bên sông Vltava ở miền trung Bohemia.

10.Trakai –  Lithuania.

lau dai

Lâu đài Trakai hay Lâu đài đảo Trakai là một lâu đài nằm trên hòn đảo có tên là Trakai của Lithuania ở hồ Galve. Lâu đài này đôi khi được gọi là “Little Marienburg “. Lâu đài được xây dựng bằng đá, nó được bắt đầu khởi công trong thế kỷ 14 do Kestutis thiết kế và đã được hoàn thành bởi con trai của Vytautas Đại đế, người đã qua đời ngay trong lâu đài này vào năm 1430. Trakai là một trong những trung tâm chính của vùng Grand Duchy nước Lithuania. Hiện nó là một điểm thu hút du lịch lớn.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.